คำถามที่พบบ่อย

หลังสักอยู่ได้นานไหม?

  • เทคนิคคิ้วฝุ่น อยู่ได้ 2-3 ปี
  • เทคนิค 6D อยู่ได้ 1-2 ปี
  • เทคนิค 9 D อยู่ได้ 1-2 ปี
  • ฝังสีปาก อยู่ได้ 3-4 ปี
  • ทั้งหมดขึ้นอยู่กับสภาพผิวของลูกค้า

ใช้สีของอะไร?

ทาง CT.studio จะเลือกใช้สีทางฝั่งยุโรปเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากได้รับมาตราฐานด้านความปลอดภัย ส่วนยี้ห้ออะไร ทางร้านเราเปลี่ยนอยู่ตลอดเพื่อไม่ให้ตกเทรนด้านความสวยงานและ นวัตกรรมใหม่ ของสีและผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในเวลานั้น

คิ้วเคยไปสักร้านอื่นรับแก้ไหม?

รบกวนส่งรูปมาเพื่อทำการประเมินก่อน

เจ็บไหม?

ลูกค้าส่วนใหญ่นอนหลับสบายในทุกเทคนิค ลืมภาพจำการสักแบบเก่าๆได้เลย

เคยสักมาแล้วมีรอยเก่าอยู่ สักได้มั้ย?

สามารถสักได้ ลูกค้าต้องส่งรูปมาให้ช่างประเมินก่อน สามารถสักได้ทั้งลายเส้นและสีฝุ่น
(สีฝุ่นสามารถสักทับคิ้วเดิมได้ดีกว่า การสักแบบลายเส้น หากอยากสักคิ้วแบบลายเส้นอาจจะต้องเลเซอร์ก่อน)

มีรอยแผลเป็นที่คิ้ว จะสักติดมั้ย สามารถสักได้มั้ย?

สามารถสักได้ ถ้าเป็นคีลอยด์ที่หายแล้วและเป็นรอยนูน การติดของสีก็จะติดยากกว่าส่วนอื่น ส่วนที่เป็นรอยนูนจะเกิดความมัน เงาของผิวมากกว่า ต้องเน้นการเติมและเก็บรายละเอียดไปเรื่อยๆ

คิ้วไม่เท่ากัน แก้ได้มั้ย?

แก้ได้ ถ้าคิ้วไม่เท่ากัน ทางร้านก็จะปรับให้มีความสมดุลมากที่สุด แต่เราต้องดูว่าคิ้วไม่เท่ากันเกิดจากปัญหาอะไร บางคนลืมตามาแล้วคิ้วเท่ากัน แต่เบื้องต้นก่อนที่จะสัก ช่างจะมีการวัดโครงคิ้วอยู่แล้ว และก็มีการใช้ Application ในการวัด เพื่อให้คิ้วทั้ง 2 ฝั่งให้สมดุลกับใบหน้าให้ได้มากที่สุด ทางเราจะปรับให้เต็มที่มากที่สุดในการแก้ปัญหาให้กับลูกค้า

หลังสักคิ้ว 9D โดนน้ำได้เลยมั้ย?

สามารถโดนน้ำได้เลย แต่ควรหลีกเลี่ยงก็โดนน้ำเป็นเวลานาน เช่น การลงสระว่ายน้ำ น้ำทะเล หรือการอบซาวน่า เพราะถ้าแช่น้ำนานสีที่เกาะที่คิ้วจะเกิดการชื้นสีจะหลุด ลอกไว อาจส่งผลให้สีที่ติดอยู่ที่คิ้วจาง ติดได้ไม่ดีเท่าที่ควร หรือการแคะ แกะ เกา จะส่งผลทั้งหมด

ประมาณกี่วันคิ้วถึงจะลอกหมด?

โดยปกติ 7-10 วัน คนผิวหน้ามัน ผิวจะลอกค่อนข้างเร็ว ประมาณ 7-10 วันก็ลอกแล้ว แต่ถ้าเป็นคนผิวแห้ง ก็อาจจะขยับไปถึง 14 วัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

กินแอลกอฮอล์มา สามารถสักคิ้ว ฝังสีปากได้หรือไม่?

ทำได้ แต่ไม่แนะนำ ถ้าดื่มแอลกอฮอล์ก่อนทำการสักคิ้ว หรือฝังสีปาก จะมีผลต่อการสูบฉีดหมุนเวียนเลือด มีโอกาสที่สีจะติดได้น้อยลงกว่าปกติ

หลังฝังสีปากปากแล้ว ทาลิปสติกได้มั้ย?

หากสะเก็ดยังลอกไม่หมด รอจนกว่าสะเก็ดหลุดลอกจนหมดก่อน ห้ามทาลิปหรือทำการขัดถูบริเวณปาก เพราะอาจจะทำให้เกิดการอักเสบบวมแดง หรือเกิดการอุดตันที่แผลบริเวณที่สักปาก หลังจากสะเก็ดหลุดลอกหมดเเล้ว สามารถทาลิปสติกได้ตามปกติ

หลังฝังสีปากปากแล้ว สีติดไม่สม่ำเสมอ เกิดจากอะไร?

ในการฝังสีปากครั้งแรก จะเป็นการสักเพื่อปรับสีปากให้ดูสว่างและปรับพื้นสีเดิมก่อนจึงเป็นปกติที่สีจะยังไม่สม่ำเสมอ เพราะจะมีการเติมสีในครั้งที่สอง เพื่อเก็บรายละเอียด ทำให้ริมฝีปากมีสีที่สวยสมบูรณ์มากขึ้น หรือ ถ้าหลังฝังสีปาก ลูกค้าไปแคะ แกะ เกา หรือเผลอไปแกะ จะมีผลทำให้สีติดไม่สม่ำเสมอได้เช่นกัน